101+ Những Câu Đố Dân Gian Việt Nam, Tổng Hợp Những Câu Đố Dân Gian Việt Nam Thú Vị

-
(VOH) - Câu đố dân gian luôn được bạn đọc mọi lứa tuổi yêu thích vì sự thú vị, ngay sát gũi. Hãy cùng đón đọc phần đông câu đố tốt nhất đang được cửa hàng chúng tôi chọn lọc kỹ lưỡng nhé!

Kho tàng hầu hết câu đố dân gian nước ta luôn để cho mọi fan hứng thú, đặc biệt là trẻ em. Cải thiện kiến thức và kỹ năng tư duy trải qua các câu đố dân gian giúp chúng hoàn toàn có thể rèn luyện trí thông minh, đồng thời giúp bạn giải lan được những mệt mỏi sau một ngày dài.

Bạn đang xem: Những câu đố dân gian việt nam

1. Mọi câu đố dân gian việt nam thú vị

Câu đố dân gian vừa gian lận não lại vừa giải trí chắc chắn là món ăn ý thức bạn không thể quăng quật qua. Hãy nhớ trả lời trung thực trước lúc kiểm tra đáp án ở bên dưới nhé!

Loẹt thoa như đuôi kê thiến. Liến láu thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn kiếm hoài. Tôi mất chúa nằm yên ổn lẳng lặng. Là gì?
ĐÁP ÁN

Cái chổi

Hạt gieo cho tới tấp. Rải phần nhiều khắp ruộng đồng. Dẫu vậy hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác mừng rỡ mọc xanh. (Là dòng gì?)ĐÁP ÁN

Hạt mưa 

Có răng cơ mà chẳng có mồm, nhai cỏ nhồn nhồn nhưng lại chẳng ăn? ĐÁP ÁN

Cái liềm nhằm gặt lúa

Trông như trái bóng tròn xanh, Đung chuyển trên cành đợi Tết trung thu - Là quả gì?
ĐÁP ÁN

Quả bưởi 

Quả gì da xanh phòng ngắt, vị thì chua ngoa, không ít người vẫn quý bảo là thơm ngon? ĐÁP ÁN

Quả chanh

Cỏng còng là cỏng còng cong. Làm cho đàn bà mẹ ông xã tốt tươi. Lão già tuổi bảy tám mươi. Quăng quật đường hoa nguyệt còn chơi cỏng còng.ĐÁP ÁN

Cái lược

Bốn bên bí mật cổng cao thành. Sông không tồn tại nước, cá giành vào ra. Voi đi mang đến đó chẳng qua. 2 bên văn võ nghĩa mà làm sao. ĐÁP ÁN

Cờ tướng 

Cái hình tròn trịa, mẫu mặt thì to. Nhồi lăn cùng với bột, cân nặng đo cùng với đường. ĐÁP ÁN

Bánh xe pháo

Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong trắng, tất cả đốm đen trông như mè?
ĐÁP ÁN

Thanh long 


Cây thô một lá bốn năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh. Gặp kẻ tè nhân bi lụy chẳng nói. Chờ người quân tử bắt đầu dương danh. Là gì?
ĐÁP ÁN

Cây đàn 

Sáng chiều khuôn mặt hiền hòa
Giữa trưa diện mạo chói lòa gắt gay
Đi đằng Đông, về đằng Tây
Hôm như thế nào vắng mặt, trời mây buổi tối mù.Đố là gì?
ĐÁP ÁN

Mặt trời 

Núi như thế nào năm ngọn quây quần
Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ gần mặt nhau?
Đáp án: Núi ngũ hành sơn ĐÁP ÁN

Núi tử vi ngũ hành sơn 

Đầu đuôi vuông vắn như nhau
Thân chia nhiều đốt hết sức mau khôn xiết đều
Tính tình chân thật đáng yêu
Muốn biết lâu năm ngắn phần đông điều gồm em.Là loại gì?
ĐÁP ÁN

Cái thước kẻ 

Hai đầu mọc ở nhị chân
Cái chân lại đúng loại thân new kỳ.Xin em một mẩu cây viết chì
Mượn anh ngòi cây bút cũng vì câu hỏi chung.Là dòng gì?
ĐÁP ÁN

Cái compa 

Xuân hạ thu đông, nhiệt với hàn,Đêm ngày thao thức cùng với thời gian,Tôm cá giết thà là no bụng,Kem, đá, riệu và bia vẫn chứa chan
ĐÁP ÁN

Tủ lạnh

Hai con gái cùng ở nhì phòng
Con thì có, chồng thì không
Đêm đêm rèm buông kín mít
Ngày mở nhằm ngóng trông
ĐÁP ÁN

Con mắt

Mặt cô như trát nhọ nồi
Lại còn điểm phấn cho những người ta trông.Đàn bà mang lại đến bầy ông
Nhìn cô thỏa lòng, lau mặt đến cô.Là mẫu gì?
ĐÁP ÁN

Cái bảng đen 

Để thì nằm lặng thin thít. Hễ đụng liếm lỗ đít thì chạy tứ tung.ĐÁP ÁN

Con tem 

Dong dỏng cha bốn thước dài
Đầu đeo cái mỏ , bụng gài then ngang
Bốn chân em đứng sẵn sàng
Nằm ra cho chắc chắn để cánh mày râu đạp đuôi .Là?
ĐÁP ÁN

Cái cối xay gạo 

Cái gì vào trắng xung quanh xanh
Trồng đậu trồng hành rồi thả lợn vô?
ĐÁP ÁN

Bánh chưng 

Chặt không đứt. Bứt ko rời. Phơi ko khô. Chụm ko đỏ. Là gì?
ĐÁP ÁN

Nước 

Đen thủi, black thui
Dao gươm ko sợ
Sợ dùi cui đập đầu.ĐÁP ÁN

Hạt tiêu

Cái gì ăn trước và lại ăn thừa
Mỗi ngày hai bữa tối ngày nhọc nhằn
ĐÁP ÁN

Bát đĩa

Đem giăng sườn núi bắt được nai
Con khó bà mẹ trông cậy mang lại mầy
Cửa võ tía tâng song bước nhảy
Tòn teng ck vợ cả với hai
ĐÁP ÁN

Cái võng 

Hỏi ở nhà bằng cỡ bắp tay
Ra mặt đường bánh trướng to tay chiếc nia
ĐÁP ÁN

Cái dù 

2. Những câu đố dân gian về nhỏ vật 

Các loài động vật dù rất quen thuộc nhưng khi được đưa vào câu đố bọn chúng trở đề nghị rất nặng nề đoán. Hãy thuộc thử xem các bạn giải được từng nào câu đố dân gian về nhỏ vật dưới đây nhé.

Không cày mà xới
Không bươi mà đào
ĐÁP ÁN

Con giun 

Con gì? Thân em nửa chuột, nửa chim. Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay. Trời mang đến tai mắt xuất sắc thay. Tối mờ ám mịt cứ cất cánh vù vù?
ĐÁP ÁN

Con dơi 

Con gì đầu năm đến. Cất cánh lượn sản phẩm đàn. Thông báo xuân sang. Đã về rồi đó? Là bé gì?
ĐÁP ÁN

Chim én 

Con gì cánh mỏng, đuôi dài. Lúc bay lúc đậu cánh thời phần lớn giương? Là bé gì?
ĐÁP ÁN

Chuồn chuồn

Đầu rồng đuôi phụng cánh tiên / Ngày năm bảy vợ, tối ngủ riêng biệt một mình
ĐÁP ÁN

Gà trống

Vừa bằng hạt đỗ
Ăn giỗ cả làng ĐÁP ÁN

Con ruồi

Bốn ông đập đất. Một ông phất cờ. Một ông vơ cỏ. Một ông bỏ phân?
ĐÁP ÁN

Con trâu

Cái gì có form size bằng con voi tuy nhiên chẳng nặng trĩu gram nào cả? ĐÁP ÁN

Bóng của con voi 

Ở nơi cao nhất trên đầu. Chẳng đen như tóc, lại red color tươi. Lúc khỏe đẹp như phương diện trời. Đến khi đau yếu color tươi xám dần. Là gì?
ĐÁP ÁN

Mào con kê trống

Con gì sống tận. Châu phi xa xôi. Muông thú bảo nhau. Nhìn thấy là chạy?
ĐÁP ÁN

Sư tử

Mỗi lúc hè về. Là nó xuất hiện. Giờ kêu sầu não. Bi tráng ơi là buồn. Là gì?
ĐÁP ÁN

Con vè sầu 

Tám sào phòng cạn. Hai nạng chống xiên. Bé mắt lếu liên. Chiếc đầu ko có! Là gì?
Đáp án: nhỏ cua. ĐÁP ÁN

Con cua

Cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân đen cánh white ra vào đồng xanh. Cảnh quê thêm đẹp bức tranh. Sao đành chịu tiếng tinh khôn nhử mồi. Là gì?
ĐÁP ÁN

Con cò

Tính tình đáo để. Phá phách cực kỳ ghê. Chỉ siêng một nghề. Truyền sở hữu dịch hạch. Là bé gì?
ĐÁP ÁN

Con chuột 

Dáng to lạch bạch, ngả nghiêng. Phương diện đỏ như gấc, giọng khàn cực nhọc nghe. Tưởng anh say rượu bét nhè. Như thế nào ngỡ xuống nước vịt ta phục tài. Là bé gì?
ĐÁP ÁN

Con ngan 

Vừa bởi nắm tay, giờ đồng hồ ca lảnh lót?
ĐÁP ÁN

Chim sơn ca

Con gì ko chân nhưng leo núi?
ĐÁP ÁN

Con rắn 

Mình đồng domain authority sắt. Hai con mắt bên trên lưng. Chiếc chân giữa bụng. Là gì?
ĐÁP ÁN

Con ốc sên 

Thân nhiều năm áo cánh xanh ghê. Suốt đời tập võ, siêng nghề binh đao. Ai mà lại động vào. Thì nó giơ đao chém liền. Là con gì?
ĐÁP ÁN

Con bọ ngựa 

Trông xa tưởng là mèo. Lại ngay sát hóa ra chim. Ban ngày ngủ lim dim. đêm tối rình bắt chuột. Là con gì? ĐÁP ÁN

Chim cú mèo

Thân thì bé nhỏ. Bụng có ngọn đèn. Tỏa sáng về đêm. Những hôm về tối mịt. Là bé gì?
ĐÁP ÁN

Con đom đóm 

Con gì đuôi ngắn tai dài. đôi mắt hồng lông mượt, có tài năng chạy nhanh. Là nhỏ gì?
ĐÁP ÁN

Con thỏ 

 Là chủng loại hung ác. Đêm tối hú dài. Khôn cùng thích ra oai. Sống bè đảng đàn đó. Là bé gì?
ĐÁP ÁN

Chó sói 

Con gì cánh mỏng, đuôi dài. Lúc cất cánh lúc đậu cánh thời các giương? Là nhỏ gì?
ĐÁP ÁN

Con chuồn chuồn

Vừa bởi ngón tay. Lay lay đông đảo thịt. Thin thít các lông. Đời cha đời ông. Không một ai dám mó. Là con gì? ĐÁP ÁN

Con sâu róm

Mình bằng hạt gạo
Mỏ bằng hạt kê
Hỏi đi đâu về?
Đi làm thợ mộc
Là bé gì?
ĐÁP ÁN

Con mọt 

Ở bên dưới nước
Tính hài hước
Thích làm cho trò
Đâu bắt buộc lợn phì, ngủ kĩ, nạp năng lượng no
Sao Trư chén bát Giới đến thăm dò bà con?
Là bé gì?
ĐÁP ÁN

Cá heo

Tám sào kháng cạn nhị nạng chống xiên
Con mắt láo lếu liên loại đầu không có
Hỏi là bé gì?
ĐÁP ÁN

Con cua

Bằng sợi chỉ thủ thỉ trong bụi
Hỏi là bé gì?
ĐÁP ÁN

Con muỗi

Con gì bé bỏng tí
Lại đi từng đàn
Kiếm được mồi ngon
Cùng tha về tổ
ĐÁP ÁN

Con kiến 

Con gì kêu “be be”Đầu gồm đôi sừng nhỏ
Thích ăn nhiều lá, cỏ
Mang sữa ngọt cho người.ĐÁP ÁN

Con dê

Con gì nhỏ tuổi bé
Mà hát khỏe ghê
Suốt cả mùa hè
Râm ran vừa lòng xướng.ĐÁP ÁN

Con ve sầu sầu 

Da trâu đầu rắn, chân ngắn cổ dài
Chẳng nên đào đất, vẫn bắt buộc đến mai?
ĐÁP ÁN

Con rùa

Vừa bằng khúc củi, cứ lủi vô làm?
ĐÁP ÁN

Con chuột

Vừa bởi hạt quýt, dưới đất ngậm châu? Là bé gì?
ĐÁP ÁN

Con đom đóm

Con gì mồng đỏ, gáy ò ó o ..., từ sáng tinh mơ, gọi tín đồ thức dậy?
Đáp án: nhỏ gà trống
Anh kia nhóm cứt đi đâu
Tài chi và lại mọc râu trệu cằm
ĐÁP ÁN

Con tôm

Con gì chân ngắn. Mà lại có màng. Mỏ bẹt màu sắc vàng. Tốt kêu cạp cạp?
ĐÁP ÁN

Con vịt

Đáp án: 80+ câu đố về quả gồm kèm câu trả lời thú vị nhất giành cho các bé

3. Các câu đố dân gian hài hước

Các câu đố dân gian vui vẻ, hài hước sẽ giúp các bạn thư giãn đầu óc. Hãy rủ đồng đội hoặc người thân chơi cùng để thêm gắn thêm kết quan hệ nhé.

Cái gì đen khi bạn đặt hàng nó, đỏ khi dùng nó với xám xịt khi quăng quật nó đi?
ĐÁP ÁN

Than

Có 1 ông kia đắn đo bơi, xuống nước là ổng toi. Một hôm ông đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, tuy vậy ông ko bị thương. Nguyên nhân (ko ai cứu vãn hết)?
ĐÁP ÁN

Ông đi tàu ngầm

Cái gì tay trái cố gắng được còn tay đề xuất cầm ko được?
ĐÁP ÁN

Tay phải

Cái gì mà chúng ta có, lúc bạn chia sẻ với tôi, nhưng khi chúng ta chia sẻ các bạn sẽ không có nó?
ĐÁP ÁN

Bí mật

Không miệng mà lại biết kêu
Không tội và lại bị treo xà nhà
Là mẫu gì?
ĐÁP ÁN

Là chiếc chuông

Con gì đập thì sống, ko đập thì chết?
ĐÁP ÁN

Trái tim

Có một nhỏ trâu. Đầu của nó thì nhắm tới phía phương diện trời mọc. Tiếp nối nó con quay trái 2 vòng. Rồi quay trái lại và xoay tiếp 2 vòng về phía mặt phải. Hỏi đuôi của chính nó chỉ về hướng nào?
ĐÁP ÁN

Đuôi nhỏ trâu chỉ về mặt đất

Có một dòng tàu năng lượng điện đi về hướng Tây. Gió cơ hội đó thổi về hướng Tây Bắc. Hỏi sương tàu bay về phía nào?
ĐÁP ÁN

Tàu điện không khói 

Cái gì luôn luôn đi mang lại mà không lúc nào đến nơi?
ĐÁP ÁN

Ngày mai

Cái gì chúng ta không mượn nhưng mà trả?
ĐÁP ÁN

Lời cảm ơn

Con gì ăn lửa cùng với nước than?
ĐÁP ÁN

Con tàu

Một nhỏ hổ bị xích vào nơi bắt đầu cây, tua xích nhiều năm 30m. Có một bụi cỏ phương pháp gốc cây 31m, đố bạn làm sao con hổ ăn được lớp bụi cỏ?
ĐÁP ÁN

Con hổ không ăn cỏ

Bệnh gì bs bó tay?
ĐÁP ÁN

Bị gãy tay

Nếu chỉ bao gồm một que diêm, trong một trời đông giá rét, bạn lao vào căn phòng gồm một cây đèn, một bếp dầu, cùng một phòng bếp củi, chúng ta thắp gì trước tiên?
ĐÁP ÁN

Que diêm

Quần rộng độc nhất vô nhị là quần gì?
ĐÁP ÁN

Quần đảo

Bàn gì xe ngựa sớm chiều mang ra
ĐÁP ÁN

Bàn cờ tướng

Mặt gì tròn trịa trên cao
Toả ra những tia nắng đào đẹp mắt thay?
ĐÁP ÁN

Mặt trời

Quả gì gồm đủ năm châu?
ĐÁP ÁN

Quả đất

Đầu tròn mình bé dại thon thon
Nắm đầu vặn vẹo cổ hai hàng lệ rơi ĐÁP ÁN

Vòi nước

Bánh gì đi đứng mệt mỏi
ĐÁP ÁN

Bánh bò

Đi lè lưỡi về lè lưỡi.ĐÁP ÁN

Cái cày

Đi nhăn răng, về cũng nhăn răng.ĐÁP ÁN

Cái bừa

Ba cây sinh một quả
Ra rả toàn phần lớn hạt ĐÁP ÁN

Nồi cơm

Ai vui tôi cũng vui cùng, Ai ảm đạm tôi cũng ai oán cùng cùng với ai.ĐÁP ÁN

Cái gương soi

Đầu tròn lông lóc
Khi thì ném xuống, lúc tung lên trời
Lúc bị tín đồ đấm, cơ hội bị người đá
Lúc bị bỏ giỏ, lúc nhức như dần
Trẻ già tíu tít bên cạnh sân
Cứ thấy nó mang lại cơ chân chạy dài ĐÁP ÁN

Quả bóng

Sở thú bị cháy, bé gì chạy ra đầu tiên?
ĐÁP ÁN

Con người

Tòa nhà lớn số 1 thế giới?
ĐÁP ÁN

Nhà nước

Có cổ nhưng không có miệng là gì?
ĐÁP ÁN

Cái áo

ổ như thế nào già nhất?
ĐÁP ÁN

Cổ xưa

Cái gì không một ai đào cơ mà sâu?
ĐÁP ÁN

Biển

Con gì ăn uống lửa với nước than?
ĐÁP ÁN

Con tàu

Con gì đầu dê mình ốc?
ĐÁP ÁN

Con dốc

Môn gì càng win càng thua?
ĐÁP ÁN

Môn đua xe cộ đạp

Con trai có gì quý nhất? ĐÁP ÁN

Con trai

Cái gì tay trái vắt được còn tay cần cầm ko được?
ĐÁP ÁN

Tay phải

Câu đố dân gian thú vị vui nhộn lại không hề kém phần thách thức trí óc sẽ mang lại cho chính mình những giây phút giải trí bên người thân và các bạn bè. Trên đấy là tổng hợp đa số câu đố tốt nhất, hãy cùng thử mày mò nhé!

Những câu đố vui, đố vui dân gian thường có tính hài hước hóm hỉnh và cũng có nhiều ý nghĩa sâu sắc với mọi ẩn ý, bao gồm tính sáng chế và vô cùng trí tuệ khiến cho bạn phải mất không ít thời gian mới hoàn toàn có thể tìm ra đáp án chủ yếu xác. Từng câu đố vui, đố mẹo với những phương pháp hỏi lắt léo, khiến bạn "đau đầu" đi tìm đáp án đúng đắn trong thời hạn ngắn. Đây là một cách thức rèn luyện trí não cấp tốc nhẹn, tư duy nhan sắc bén, không chỉ giúp bạn tăng tài năng tư duy nhưng còn đem lại tiếng cười cho mình khi các bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia trả lời và dự đoán mình có thể đưa ra bao nhiêu đáp án đúng nhé!

*

Tổng thích hợp những câu đố vui, iq hay và hài hước nhất bao gồm sẵn lời giải được chọn lọc từ 200+ câu đố trong kho tàng câu đối vui dân gian xuất xắc và mới nhất 2022:

Câu 1: Mồm bò mà chưa hẳn mồm bò. Đố là con gì

Đáp án: nhỏ ốc sên

Câu 2: Vừa bằng hạt đỗ, ăn uống giỗ cả làng. Là bé gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm nào cũng có thể có nó, tức là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi bao gồm 4 loại chân, 1 cái lưng nhưng không tồn tại cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: chiếc bàn

Câu4: nắng nóng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật bạn. Buổi tối lửa tắt đèn sao chúng ta lại vứt tôi. Đó là cái gì

Đáp án: Là cái bóng

Câu5: vày tao tao yêu cầu đánh tao, vày tao tao buộc phải đánh mày. Hỏi đang làm cho gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe con ngữa sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì mà lại bước gần cách xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: con gì có mũi có lưỡi hẳn hoi. Có sống ko chết bạn đời nắm luôn?

Đáp án: nhỏ dao

Câu 9: Hột nhằm sống: Một tên. Hột nấu lên: thương hiệu khác. Trong đơn vị nông những bác. Đều có mặt cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: domain authority thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp bạn trị bệnh. Nhưng mà tên chẳng hiền

Đáp án: gà ác

Câu 11:Mặt gì mũm mĩm trên cao

Toả ra những tia nắng đào rất đẹp thay?

Đáp án: phương diện trời

Câu 12: khía cạnh gì mát dịu đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng trên đây rõ ràng?

Đáp án: mặt trăng

Câu 13: khía cạnh gì bởi phặng thênh thang,

Người đi muôn lối ngang dọc phố phường?

Đáp án: phương diện đất

Câu 14: mặt gì làm kho bãi chiến trường,

Làm cho đổ máu, rã xương, cháy nhà?

Đáp án: khía cạnh trận

Câu 15: mặt gì để bắt nạt người ta,

Đeo vào trẻ sợ như ma hiện hồn?

Đáp án: phương diện nạ

Câu 16: phương diện gì xoa động luôn luôn,

Thuyền bè qua lại sắm sửa hàng ngày?

Đáp án: Mặt biển (Mặt sông)

Câu 17: quả gì tất cả đủ năm châu?

Đáp án: quả đất


Đáp án: trái chuông

Câu 19: trái gì gang fe đúc nên,

Hễ nghe giờ đồng hồ rú tín đồ liền núp mau?

Đáp án: trái bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ tí ti

Các bà, những chị, những dì đông đảo thương

Em đi, em lại bốn phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn những nơi

Tấm thân hiến trọn cho người

Sang yếu chẳng chê chuộng, giúp bạn chẳng quản lí công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân sút đất từ bỏ bi

Đã ăn uống chén sứ, xấu hổ chi chén sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng chén bát bát

Câu 22: Ở nơi tối đa trên đầu

Chẳng black như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe đẹp như khía cạnh trời

Đến khi nhức yếu màu tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: cái mào của con gà trống

Câu 23: Cây thô một lá bốn năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tè nhân buồn chẳng nói

Chờ fan quân tử bắt đầu dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: định kỳ nào dài nhất?

Đáp án: định kỳ sử

Câu 25: làng đông duy nhất là làng mạc nào?

Đáp án: xã hội

Câu 26: tuyến phố dài tuyệt nhất là con đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng độc nhất vô nhị là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: bé gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: bé dốc

Câu 30: nhỏ gì đập thì sống, ko đập thì chết?

Đáp án: con tim

Câu 31: phân tử gì nhiều năm nhất

Là gì?

Đáp án: phân tử mưa

Câu 32: vật gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, nhỏ gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: con người

Câu 34: trên hang đá, bên dưới hang đá

Giữa bao gồm con cá thờn bơn Là gì?

Đáp án: mẫu miệng

Câu 35: Ðường ngay thông thống

Hai cống nhì bên

Trên sản phẩm gương

Dưới mặt hàng lược

Là gì?

Đáp án: bộ mặt

Câu 36: Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt xuất sắc thay

Tối đen tối mịt cứ cất cánh vù vù?

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ dơi

Câu 37: Vừa bằng lá tre, ngo ngoe bên dưới nước.

Vừa bởi cái thước, tiến công vượt qua sông.

Xem thêm: Những bài toán thực tế lớp 7 học kí 1 + 2 ( hk 1 + 2 ), một số bài toán thực tế

Đánh đông mặt hàng gạo.

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Vu ve kế bên mả.

Ðánh cả ngoại trừ đồng. Chổng mông ko kể ruộng

(có 8 trang bị được nói tới trong câu 37 nhé)

Là đông đảo gì?

Đáp án: con đỉa, bé rắn, loại ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, con muỗi, con cua, con ốc