CÁCH KHẮC PHỤC Ổ CỨNG DI DỘNG KHÔNG NHẬN, NHỮNG LỖI KHI DÙNG Ổ CỨNG DI ĐỘNG

Khi liên kết ổ cứng di động với thiết bị thiết bị tính, bạn cũng có thể đã bắt gặp lỗi laptop không nhận ra ổ cứng di động cầm tay hay cắm ổ cứng vào PC không nhận. Vậy làm thế nào để khắc chế được điều này? Đâu là cách liên kết ổ cứng ko kể với laptop? Hãy thuộc HACOM khám phá trong nội dung bài viết này nhé

Cách liên kết ổ cứng quanh đó với laptop

Cách kết nối ổ cứng không tính với laptop rất là đơn giản, bạn chỉ cần kết nối 1 đầu dây cùng với ổ cứng di động và đầu sót lại với máy tính là xong. Không giống như những ổ cứng ngoài cổ phải thiết lập driver khôn cùng lằng nhằng, cách kết nối ổ cứng quanh đó với laptop thời nay là vô cùng nhanh gọn lẹ và thuận tiện cho những người sử dụng.

Bạn đang xem: Ổ cứng di dộng không nhận

Nguyên nhân thứ tính máy tính không dấn ổ cứng quanh đó ?

Có không ít nguyên nhân tạo ra hiện tượng ổ cứng di động không sở hữu và nhận khi gặm vào sản phẩm công nghệ tính. Bằng các cách thức loại trừ bạn có thể biết được lí vày vì sao laptop không sở hữu và nhận ổ cứng ngoài. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến máy tính không nhận ổ cứng cầm tay mà bạn có thể tham khảo

1. Mối cung cấp của ổ cứng di động không được bật khiến cắm ổ cứng vào PC ko nhận

Để vận động được những thiết bị điện tử đề xuất được cấp nguồn, ổ cứng di động cũng vậy. Hầu hết mọi ổ cứng cầm tay đều thực hiện chung cổng gặm tín hiệu liên kết với máy tính xách tay sẽ tất cả nhiệm vụ cung cấp nguồn điện, để khởi rượu cồn ổ cứng di động. Tuy nhiên, một trong những loại ổ cứng di động sẽ có nút hoặc công tắc bật riêng. Bạn phải kiểm tra kỹ càng rồi kết nối lại với máy vi tính để nhấn ổ cứng di động. Nếu cắm ổ cứng vào PC không nhận, bạn hãy kiểm tra lại cáp liên kết xem thiết bị gồm sáng đèn không. Còn nếu như không được thử với một lắp thêm khác hay như là một sợi cáp khác.

2. Vì chưng dây kết nối giữa ổ cứng di động cầm tay và máy tính

Dây kết nối không tốt hoàn toàn có thể là lý do khiến laptop win 10 không sở hữu và nhận ổ cứng ngoài, vào trường vừa lòng này chúng ta nên:

- kiểm soát dây liên kết (USB) xem bao gồm bị hư hại hoặc đứt hoặc do các đầu cắn kém nhận biểu thị hay không?

- tốt nhất có thể là thử thay đổi dây kết nối

Trong ngôi trường hợp đổi dây kết nối nhưng cắm ổ cứng vào PC không nhận, bạn có thể kiểm tra các nguyên vì chưng tiếp theo:

3. Bởi vì cổng USB trên máy tính kém hoặc bị hỏng khiến cho laptop không sở hữu và nhận ổ cứng ngoài

Đôi khi cổn kết nối của sản phẩm tính hoàn toàn có thể là lý do khiến cho laptop không nhận ổ cứng ngoài. Chúng ta có thể thử đổi cổng kết nối khác trên lắp thêm tính của chính mình để bình chọn xem bao gồm nhận ổ cứng di động hay không nhé.

4. Vật dụng tính không có driver của ổ cứng di động

Driver bị thiếu hụt cũng có thể là lý do khiến cho máy tính Win 10 không sở hữu và nhận ổ cứng ngoài. Bạn có thể tải về các driver cho ổ cứng di động để đồ vật tính có thể nhận diện. Thường những loại ổ cứng di động, laptop thế hệ mới sẽ tự động hóa cài luôn.

Một số phương pháp khắc phục cắn ổ cứng vào PC không nhận đơn giản

Không đề xuất ổ cứng di dộng không nhận trên laptop là sẽ hỏng hẳn yêu cầu bỏ đi. Trong cả khi cắm ổ cứng vào PC không sở hữu và nhận bạn vẫn hoàn toàn có thể thử một có cách tự khắc phục triệu chứng này như sau:

Sửa lỗi ổ cứng di động không hiển thị

Bạn rất có thể dùng ứng dụng để soát sổ xem bao gồm thực sự cắm ổ cứng vào PC ko nhận không. Trên lắp thêm tính, bạn sử dụng công thay Disk Management bằng phương pháp bấm Windows với X, chọn Disk Management hoặc mở vỏ hộp thoại RUN bởi Windows cùng R, rồi gõ diskmgmt.msc” để mở.

Xem thêm: Mua Hạt Trân Châu Khô Ở Đâu, Trân Châu Bán Ở Đâu Có Giá Tốt Và Rẻ

Trong Disk Management sẽ chất nhận được bạn xem toàn bộ các đĩa cứng được liên kết với máy tính của bạn.Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy các ổ đĩa bao gồm ổ cứng di động hiển thị

Nếu ổ cứng cầm tay vẫn không hiển thị, có lẽ do ổ cứng di động đã trở nên lỗi hoặc hỏng phần cứng đề xuất laptop không sở hữu và nhận ổ cứng ngoài. Nếu như khách hàng thấy hiển thị ổ cứng di động, bạn có thể định dạng và chọn lại để máy tính hoàn toàn có thể nhận được cùng truy cập.

Format lại ổ cứng di động cầm tay để khắc phục máy tính xách tay win 10 không sở hữu và nhận ổ cứng ngoài

Nếu ổ cứng của bạn đã có trong Disk Management, nhưng máy tính không nhấn ổ cứng kế bên và chúng ta không thể truy cập được xuất xắc báo lỗi không nên định dạng. Việc bạn cần làm là format lại để ổ cứng quay lại trạng thái ban đầu.

Quá trình này vẫn xóa toàn bộ dữ liệu sẽ lưu trong ổ cứng cầm tay của bạn. Để có tác dụng điều đó, bạn phải mở thực đơn Start, nhập "diskpart" cùng nhấn Enter. Khi bạn chọn "YES" thì một hành lang cửa số cmd vẫn xuất hiện, hãy nhập "list disk" cùng nhấn Enter để xem các ổ cứng được cắm vào máy tính của bạn.

Chạy lệnh "select disk 2". Cuối cùng, gõ "clean" và nhấn Enter. Thao tác này sẽ xóa hầu hết thứ trong ổ cứng. Sau đó, bạn cũng có thể làm theo quá trình trên nhằm định dạng lại ổ cứng di động cầm tay trong cửa sổ Disk Management.

Trường hợp bạn đã thử không còn mọi giải pháp nhưng ko được, chúng ta có thể ra các shop sửa trị linh kiện, laptop để đánh giá và xung khắc phục.

Trên đây là những cách đơn giản và dễ dàng nhất để chúng ta kiểm tra lý do cắm ổ cứng vào PC không nhận, cách kết nối ổ cứng quanh đó với laptop tương tự như khắc phục lỗi máy vi tính không nhấn ổ cứng ngoài. Các bạn đọc có nhu cầu mua ổ cứng cầm tay hãy kẹ thăm trang web của HACOM hoặc tương tác số hotline 1900 1903 để tuyển lựa những thành phầm chính hãng, bắt đầu rõ ràng thuộc mức giá tốt nhất thị phần nhé!

SHOPPING CART 0 item(s) - 0₫ 0 0 0 Cart 0 My Cart 0 0 0 0₫ 0 CART: 0₫ 0 Cart

SSD Toshiba
SSD Kingston
SSD Sandisk