Câu Đố Trẻ Em 11 Tuổi Hay Nhất, Giúp Rèn Trí Thông Minh Hiệu Quả

-

home » Câu đố Cho nhỏ bé 10 Tuổi » 50 Câu Đố trẻ em 11 Tuổi rất Hay Giúp nhỏ nhắn Rèn Luyện Trí Thông ...

Bạn đang xem: Câu đố trẻ em 11 tuổi


Câu đố khác 

Bà đi miếu để cầu, thương hiệu cây ước mà bà đi là gì? ( mong nguyện, mong khấn chứ chưa phải cây cầu) Một tạ cùng 100kg, mẫu nào nặng hơn? ( bằng nhau) Một bạn bà, nhị người bà bầu và nhì cô đàn bà cùng mang lại rạp xem phim. Mọi cá nhân mua một vé vào rạp hỏi họ buộc phải mua mấy vé? ( ba vé- bà, phụ nữ và cháu) Minh có một vài cá rubi và một vài lọ thủy tinh. Trường hợp Minh cho từng con cá vào một lọ thì Minh không có đủ lọ. Trường hợp Minh cho mỗi lọ hai nhỏ cá thì Minh lại thừa lọ, vậy Minh gồm mấy nhỏ cá, mấy lọ? ( 3 bé cá, 4 lọ chẳng hạn) Làm cố kỉnh nào hợp tác nhau trong nhì năm? ( bắt tay vào lúc giao thừa) Làm cố nào bắt tay nhau 100 năm? ( hợp tác nhau vào giao thừa bàn giao thế kỉ) Hai dòng quần gồm 4 ống vậy bốn cái váy tất cả mấy ống? ( bốn) Mỏ quạ với mỏ chim, mỏ như thế nào cứng hơn? ( bằng nhau vì phần đông là mỏ chim) loại khăn mỏ quạ là khăn dành riêng cho chim hay mang lại quạ? ( là khăn của người) cha của tía con cò nói một cách khác là gì? (ông nội con cò) Lá gì không ở bên trên cành? ( lá thư) Sushi là trang phục truyền thống cuội nguồn của nước nào? ( là món ăn) lúc mất điện mong mát con bắt buộc bật quạt hay nhảy điều hòa? ( mất điện đề nghị không nhảy được quạt hoặc điều hòa) Dầu gió bao gồm bay được không? ( hương thơm của nó có thể bay được) Dầu gió, dầu mỏ, dầu thực vật, dầu nào dùng làm rán cá? ( dầu thực vật) cọ tay, súc họng, ko đến chỗ đám đông là đông đảo lời khuyên đỡ đần ta tránh điều gì? ( tránh nhiễm cúm). các phụ huynh và những thầy cô có thể đăng cam kết kênh Youtube của cửa hàng chúng tôi để xem các nội dung độc đáo bé. Đăng ký Ngay 

Những Món Đồ rất Kỳ cần thiết Cho người mẹ và bé bỏng Yêu Đang MIỄN PHÍ tải và Giảm tới 50%

*
*
*
*
*
*
Khăn Che bé xíu Bú Đa Năng

Mua Ngay

Yếm Ăn Dặm kháng Thấm

Những câu đố vui mang đến trẻ em có tác dụng kích đam mê trí tưởng tượng, làm tăng tính trí tuệ sáng tạo và rèn luyện trí tuyệt vời cho nhỏ bé rất tốt. Hãy cùng tò mò tổng hợp những câu đố vui đến trẻ giúp rèn luyện trí tối ưu qua nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

Những câu đố vui mang lại trẻ em thiếu nhi hay và ý nghĩa nhất

*

Những câu đố cho bé nhỏ 3 tuổi

1.

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì? (Đáp án: nhỏ thỏ).

2.

Con gì quang quác

Cục tác viên te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi người đến lấy (Đáp án: con gà mái).

3.

Con gì ăn uống cỏ

Đầu gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất xuất sắc (Đáp án: bé trâu).

4.

Chỉ nạp năng lượng cỏ non

Uống nguồn nước sạch

Mà tôi tặng ngay bạn

Rất nhiều sữa tươi (Đáp án: bé bò sữa).

5.

Bốn cột tứ trụ

Người ngự lên trên

Gươm bạc hai bên

Chầu vua thượng đế

Là nhỏ gì? (Đáp án: nhỏ voi).

6.

Con gì kêu "Vít! Vít!"

Theo người mẹ ra bờ ao

Chẳng khác chị em tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch (Đáp án: nhỏ vịt con).

7.

Con gì cổ dài

Ăn lá bên trên cao

Da lốm đốm sao

Sống trên đồng cỏ? (Đáp án: nhỏ hươu cao cổ).

8.

Con gì chân ngắn

Mà lại sở hữu màng

Mỏ bẹt màu sắc vàng

Hay kêu cạp cạp? (Đáp án: bé vịt).

9.

Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông quà mát dịu

“Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày. Là con gì? (Đáp án: bé gà con)

10.

Thường ở đầu hè

Giữ mang đến nhà chủ

Người lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng

Là bé gì? (Đáp án: bé chó).

*

Những câu đố vui mang lại trẻ 4 tuổi

1.

Con gì kêu “be be”

Đầu bao gồm đôi sừng nhỏ

Thích ăn đủ lá, cỏ

Mang sữa ngọt cho tất cả những người (Đáp án: con dê).

2.

Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu tiếng khôn khéo nhử mồi?

Là bé gì? (Đáp án: bé cò).

3. Củ gì đo đỏ. Con thỏ mê say ăn?

Đáp án: Củ cà rốt.

4.

Cây gì nhỏ nhỏ

Hạt nó nuôi người

Chín vàng nơi nơi

Dân làng mạc đi hái (Đáp án: Cây lúa).

5.

Ruột chấm vừng đen

Ăn vào mà lại xem

Vừa xẻ vừa mát

Là quả gì? (Đáp án: quả thanh long).

6.

Quả gì nho nhỏ

Chín đỏ như hoa

Tươi đẹp nhất vườn nhà

Mà cay xè lưỡi? (Đáp án: quả ớt).

7.

Lấp la che lánh

Treo sinh sống trên tường

Trước khi đến trường

Bé soi chải tóc

Là chiếc gì? (Đáp án: mẫu gương).

8.

Da cóc mà bọc trứng gà

Bổ ra thơm phức anh chị em muốn ăn

Là quả gì? (Đáp án: trái mít).

9.

Cây gì tích tịch tình tang

Hòa theo giờ đồng hồ hát rộn vang cả nhà? (Đáp án: Cây đàn).

10.

Quả gì những mắt

Khi chín nứt ra

Ruột trắng nõn nà

Hạt black nhanh nhánh (Đáp án: trái na).

Những câu đố vui đến trẻ 5 tuổi

1.

Mình bởi hạt gạo

Mỏ bằng hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm thợ mộc (Đáp án: bé mọt)

2. Vật gì đánh cha, đánh má, tấn công anh, tiến công chị, tấn công em?

Đáp án: Bàn chải tấn công răng.

3. Con gì nạp năng lượng lửa với nước than?

Đáp án: nhỏ tàu.

4.

Cái gì trong trắng ngoài xanh

Trồng đậu trồng hành rồi thả heo vô? (Đáp án: Bánh chưng).

5.

Con gì luồn lách mọi nơi?

Gà nhưng mà sơ hở là xơi ngay lập tức (Đáp án: bé cáo).

6.

Giữa sống lưng trời có vũng nước trong

Cá lòng tong lội ko tới, con ong chẳng vào? (Đáp án: Trái dừa).

7.

Ở nơi cao nhất trên đầu

Chẳng black như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe rất đẹp như khía cạnh trời

Đến khi đau yếu màu sắc tươi xám dần dần (Đáp án: Mào con gà trống).

8.

Con gì bơi lội lượn giỏi nhanh?

Con gì đi dọc lại thành đi ngang?

Con gì khiêu vũ tốt giang?

Con gì đi, đứng, nằm hang cứ ngồi?

Đáp án: con cá, bé cua, con công, bé cóc.

9. Bé gì chở được miếng gỗ khủng nhưng ko chở được hòn sỏi?

Đáp án: con sông.

Xem thêm: Các Shop Bán Áo Hoodie Unisex Form Rộng Nam Nữ Đẹp, Top 8 Shop Bán Hoodie Đẹp Và Chất Ở Tphcm

10. Loại gì bởi cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, rước chẳng được?

Đáp án: phương diện trăng.

48 câu đố vui giành cho học sinh tiểu học tập hay, ngã ích

*

Những câu đố vui mang đến trẻ lớp 1 hay với ý nghĩa

1.

Chúng tôi là những chị em

Đều giống như những trái trơn tròn xinh xinh

Chị tôi đội mũ trên đầu

Em trai cực kỳ thích bộ râu của mình. Là chữ gì? (Đáp án: Chữ o, ô, ơ).

2. Nét thẳng bé bỏng thấy đầu tiên. Móc xuôi thấy tiếp vẫn ra chữ gì?

Đáp án: Chữ n

3. Hoa gì xuân đến nhắc tên. Chiều tía mươi Tết rước trưng vào nhà.

Đáp án: Hoa đào, hoa mai.

4. Một nét thẳng đứng nghiêm chào. Trên thêm vệt chấm, cháu nào nói ngay!

Đáp án: Chữ i.

5.

Con gì nhỏ dại bé

Mà hát khỏe khoắn ghê

Suốt cả mùa hè

Râm ran đúng theo xướng (Đáp án: con ve sầu).

6.

Con gì nhảy nhót leo trèo

Mình đầy lông lá, nhăn nheo có tác dụng trò (Đáp án: bé khỉ).

7. Nét tròn em phát âm chữ "o". Khuyết đi một phần sẽ đến chữ gì?

Đáp án: Chữ c.

8.

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu quả

Bày trong ngày Tết (Đáp án: Cây quất).

9.

Dáng hình cong cong

Giống như chiếc vòng

Tròn tròn xinh xắn

Sao nhỏ nhắn thích lắm

Nào cùng mọi người trong nhà đoán

Chữ vật gì nào? (Đáp án: Chữ o).

10. Nét móc ngược đó là tôi. Phía yêu cầu nét thẳng đứng nghiêm muốn chào.

Đáp án: Chữ u.

Những câu đố vui lớp 2 hay cùng ý nghĩa

1. Chuột nào đi bởi 2 chân?

Đáp án: loài chuột Mickey.

2. Bên Nam gồm 4 các bạn em, 3 tín đồ chị bự tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố các bạn người em út thương hiệu gì?

Đáp án: thương hiệu là Nam.

3. Nhỏ mèo nào rất là sợ chuột?

Đáp án: Mèo Doraemon.

4. Một ly chất thủy tinh đựng đầy nước, làm núm nào để đưa nước mặt đáy ly nhưng mà không đổ ra ngoài?

Đáp án: sử dụng ống hút.

5.

Cánh vàng, nhị lớn

Quay hướng mặt trời

Hạt thơm béo ngậy

Mời chúng ta thử xơi. Là hoa gì? (Đáp án: Hoa hướng dương).

6. Dòng gì bật ánh sáng trong đêm. Giúp cho nhà dưới, đơn vị trên sáng ngời?

Đáp án: cái đèn.

7.

Tôi thường làm cho bạn

Với em nhỏ xíu thôi

Khi ăn uống cầm tôi

Dễ hơn rứa đũa (Đáp án: dòng thìa).

8. Mong gì chỉ mọc sau mưa. đẹp đẹp bảy sắc, bắc vừa cho tới mây?

Đáp án: ước vồng.

9.

Chẳng buộc phải là chim

Mà cất cánh trên trời

Chở được không ít người

Đi khắp phần lớn nơi? (Đáp án: sản phẩm công nghệ bay).

10. Thân em xưa ở lớp bụi tre. Mùa đông xếp lại, ngày hè mở ra. Là dòng gì?

Đáp án: dòng quạt.

Những câu iq toán học tập lớp 5 hay cho bé

*

Câu 1.

Dì đem bé nhỏ Bạch mang đến chơi bên Vũ, cô bé nhỏ chưa đầy 10 tháng tuổi. Mẹ bế nhỏ nhắn Bạch khen:

- bé nhỏ Bạch nhà mình lớn nhanh thật, hiện thời chắc yêu cầu 9 cân rồi.

- Dì ơi, bé xíu Bạch khủng thế cơ à? – Vũ tròn đôi mắt ngạc nhiên, do lúc bắt đầu sinh nhỏ nhắn Bạch vừa bé nhỏ lại vừa gầy, làm anh chị rất lo.

Vũ cấp tốc nhẹn lấy cân ra.

- nhỏ bé Bạch, ngoan nào, ngồi lên đây.

Vũ mang cân nặng ra định cân nhỏ xíu Bạch nhưng mà chẳng dễ dàng chút nào. Nhỏ xíu rất nghịch, toàn trườn xuống. Dì mỉm cười nói:

- Vũ à, cố kỉnh không cân nặng em được đâu.

- Vậy dì tất cả cách làm sao không?

- Đương nhiên rồi, cháu thử suy nghĩ xem.

Vũ ngồi yên suy nghĩ.

Đố chúng ta Vũ vẫn làm thay nào để hiểu rằng trọng lượng của nhỏ nhắn Bạch nhỉ?

Đáp án: Đầu tiên, cho Vũ cân nặng trước, rồi Vũ bế nhỏ xíu Bạch cân lần hai. Tiếp nối trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân của nhỏ bé Bạch.

Câu 2.

Một chàng giới trẻ quý tộc vào cửa hàng bánh, yêu thương cầu:

- Hãy chuẩn bị cho ta 9 chiếc bánh, đựng vào 4 loại hộp bánh, cơ mà mỗi vỏ hộp chỉ tất cả đúng 3 loại bánh!

Ông công ty đang ngơ ngác thì chú bé xíu Gauss – người sau này trở thành nhà toán học khét tiếng người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

- Xin ngài cứ lặng tâm, bánh sẽ được xếp theo như đúng yêu cầu ngay đây ạ.

Vậy Gauss đang làm thế nào?

Đáp án: Cậu bé nhỏ Gauss xếp 9 cái bánh vào 3 hộp bánh nhỏ. Xong xuôi đặt 3 hộp bánh đó vào một chiếc hộp to.

Câu 3.

Bố Nam năm nay 45 tuổi, nam giới 15 tuổi. Suy ra bố Nam vội vàng 3 lần tuổi Nam.

Nhưng ngày hôm trước Thanh lại đố Nam:

- Đố cậu tra cứu thấy một trường hợp mà lại ở thuộc nhà, tín đồ nọ lại vội 720 lần tuổi tín đồ kia.

Đáp án: cha Nam vội vàng 3 lần tuổi phái nam là tính theo năm. Đó call là năm tuổi. Song, trong thực tế, không chỉ là có năm tuổi. Ở trường hợp này, chỉ còn cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là mon tuổi. Ông 60 tuổi, cháu mới sinh ra được tròn 1 tháng. Vì 60 năm = 720 tháng, thế nên ông vội vàng 720 lần tuổi cháu. Điều này vượt hiển nhiên.

Câu 4.

Trạm thuế của tên cướp nổi tiếng quy định như sau:

- nếu ai rước gia súc qua trạm thuế các bị thu một nửa. Ví như số gia cầm lẻ sẽ khấu thêm nửa con. Sau đó sẽ trả lại mang đến chủ 1 con.

Ba đồng đội nọ dắt 5 bé dê qua trạm. Thấy chính sách đó, fan anh cả lập tức nghĩ ra một kế. Bọn họ qua trạm rất đơn giản dàng, không mất một nhỏ dê nào.

Bạn có biết họ đang làm nạm nào không?

Đáp án: Họ chia nhau mọi người chỉ mang trong mình 1 hoặc 2 nhỏ dê. Vì thế sẽ không bị thu một con dê nào cả.

Câu 5:

Lan đến nhà Thanh chơi gặp mặt lúc mẹ Thanh đang sẵn sàng làm cỗ thờ rằm. Biết bà bầu Thanh nấu ăn uống rất xuất sắc nên Lan hiếu kỳ xuống phòng bếp xem.

Lan thấy chưng bày biện bao nhiêu là rau quả, làm thịt cá... Trên bàn để chuẩn chỉnh nấu nướng. Lan chợt để ý tới 5 chiếc bát thủy tinh đựng nước nhằm trên chiếc bàn nhỏ.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, người mẹ Thanh mỉm cười:

- Đây là 5 chén bát gia vị: Rượu trắng, nước muối, giấm, nước đường, nước sôi. Chúng số đông trong suốt, ko màu và rất có thể uống được. Mỗi chén này, con cháu chỉ được thử một đợt duy nhất, thì liệu cháu tất cả phân biệt được chén bát nào đựng gì được không?

Lan lúng túng quá, vì chưng cô bé bỏng đã bao giờ phải vào nhà bếp đâu. Bạn hãy giúp Lan cùng với nhé!

Đáp án: Đầu tiên, sờ tay đưa ra ngay chén con nước sôi. Cần sử dụng mũi ngửi sẽ giúp đỡ phát chỉ ra giấm và rượu. Còn sót lại hai chén thì nếm nước vào một chén là biết ngay bát nào đựng nước muối, chén nào đựng nước đường.