Một Người Có 10 Đôi Giày Khác Nhau, Và Trong Lúc Đi Du Lịch Vội Vã

Câu 243906: Một người có 10 đôi giầy khác nhau và trong những khi đi phượt vội vã đã lấy ngẫu nhiên cùng thời gian 4 chiếc trong những các đôi giầy đó. Tính phần trăm để trong 4 chiếc giầy lấy ra có ít nhất một đôi.

Bạn đang xem: Một người có 10 đôi giày khác nhau

A. (frac37.)

B. (frac99323.)

C. (frac1364.)

D. (frac224323.)

Giải bỏ ra tiết:

Chọn bỗng dưng 4 chiếc giầy trong trăng tròn chiếc giày có (C_20^4) cách.

Suy ra số bộ phận của không gian mẫu là (nleft( Omega ight)=C_20^4.)

Gọi (X) là trở nên cố ‘trong 4 chiếc giày lấy ra có ít nhất một đôi’.

Lấy 4 chiếc giầy không tất cả chiếc nào cùng đôi chứng minh 4 cái đó lấy từ 4 đôi khác nhau đôi một.

Suy ra có (C_10^4) cách chọn.

Xem thêm: Knots: hướng dẫn cách trói tay, trói kiểu nhật nghệ thuật phòng the

Mỗi đôi lại sở hữu chiếc đi bên nên và dòng đi mặt trái, vì vậy 4 đôi có (C_10^4) bí quyết chọn 4 chiếc giầy đơn.

Khi đó, số cách để chọn được 4 đôi giày không như thể nhau (mỗi đôi mang 1 chiếc) tự 10 đôi giày từ 10 đôi giày là (2^4C_10^4.)

(Rightarrow nleft( X ight)=C_20^4-C_10^4.2^4.)

Vậy xác suất cần tính là (P=fracnleft( X ight)nleft( Omega ight)=fracC_20^4-C_10^4.2^4C_20^4=frac99323.)

lời giải sai Bình thường tương đối hay khôn cùng Hay
Xem phản hồi

câu hỏi trước Câu tiếp sau

Hỗ trợ - hướng dẫn

Tel:
024.7300.7989
Hotline:

tuyensinh247.com

Đăng ký thông tin tài khoản

hấp thụ tiền vào thông tin tài khoản

Đăng ký nhận tứ vấn

Cơ quan chủ quản: doanh nghiệp Cổ phần technology giáo dục Thành Phát

Tel: 024.7300.7989 - hotline: 1800.6947

tuyensinh247.com

Văn phòng: Tầng 7 - Tòa bên Intracom - Số 82 Dịch Vọng Hậu - cầu giấy - Hà Nội

Một người có 10 đôi giầy khác nhau và trong khi đi phượt vội vã lấy tự nhiên 4 chiếc. Tính phần trăm để vào 4 chiếc giày lấy ra có ít nhất một đôi.
.

Một vỏ hộp đựng 8 quả cầu trắng, 12 quả ước đen. Lần đầu tiên lấy bỗng nhiên 1 quả mong trong hộp, lần sản phẩm công nghệ hai lấy ngẫu nhiên 1 trái cầu trong các quả mong còn lại. Tính tỷ lệ để kết quả của hai lần đem được 2 quả cầu cùng màu.
.
Một chiếc hộp đựng 7 viên bi màu xanh, 6 viên bi màu sắc đen, 5 viên bi màu đỏ, 4 viên bi color trắng. Chọn bỗng dưng ra 4 viên bi, tính xác suất để lấy được ít nhất 2 viên bi thuộc màu.
Có 3 viên bi black khác nhau, 4 viên bi đỏ khác nhau, 5 viên bi xanh không giống nhau. Hỏi bao gồm bao nhiêu phương pháp sắp xếp những viên bi bên trên thành một dãy thế nào cho các viên bi thuộc màu sống cạnh nhau?
Giả sử bao gồm 8 đi lại viên thâm nhập chạy thi. Còn nếu không kể trường hợp bao gồm hai vận động viên về đích đồng thời thì gồm bao nhiêu kết quả có thể xảy ra đối với các địa chỉ nhất, nhì, ba?
Một tổ bao gồm 10 bạn gồm 6 nam và 4 nữ. Yêu cầu lập một đoàn đại biểu có 5 người, hỏi bao gồm bao nhiêu cách lập?
Một hội thi có 15 fan tham dự, giả thiết rằng không tồn tại hai tín đồ nào gồm điểm bởi nhau. Nếu công dụng cuộc thi cùng việc lựa chọn ra 4 người có điểm cao nhất thì bao gồm bao nhiêu kết quả hoàn toàn có thể xảy ra?
Một hộp cất 3 viên bi xanh, 5 viên bi đỏ và 6 viên bi vàng. Lấy bỗng dưng 6 viên bi trường đoản cú hộp, tính xác suất để 6 viên bi được mang ra có đủ cả ba màu.
Có 5 đoạn thẳng tất cả độ dài lần lượt là
cùng
. Lấy ngẫu nhiên 3 đoạn trực tiếp trong 5 đoạn thẳng trên, tính xác suất để 3 đoạn thẳng kéo ra lập thành một tam giác.
Một người có 10 đôi giày khác nhau và trong những khi đi du ngoạn vội vã lấy đột nhiên 4 chiếc. Tính phần trăm để trong 4 chiếc giày lấy ra có tối thiểu một đôi.
Một vỏ hộp đựng 8 quả mong trắng, 12 quả ước đen. Lần đầu tiên lấy đột nhiên 1 quả mong trong hộp, lần máy hai lấy tình cờ 1 quả cầu trong số quả ước còn lại. Tính tỷ lệ để hiệu quả của nhị lần đem được 2 quả cầu cùng màu.
Một dòng hộp đựng 7 viên bi color xanh, 6 viên bi màu đen, 5 viên bi color đỏ, 4 viên bi màu sắc trắng. Chọn ngẫu nhiên ra 4 viên bi, tính xác suất để lấy được tối thiểu 2 viên bi cùng màu.